0879 11 55 66 - 0787 228 229

Vì sao nên chọn dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM thay cho kế toán viên?Quý khách là công ty mới thành lập, chưa có nhân viên kế toán, chưa có kế toán trưởng và đang cần chuyên viên kế toán có đủ trình độ, kinh nghiệm, năng lực, bằng cấp để tư vấn, hướng dẫn về hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán, kê khai thuế, và các quy định của các luật thuế có liên quan. Nên tuyển dụng nhân viên kế toán hay chọn dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM? Hãy nghe lời khuyên từ những chuyên gia trong ngành.

dịch vụ kế toán trọn gói tại TPHCM

Tại sao doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại TP HCM?

Doanh nghiệp mới thành lập, nhiều công việc kế toán đòi hỏi chuyên môn cao như sau:

 • Xây dựng hệ thống kế toán như thế nào ?
 • Tuyển bao nhiêu nhân viên kế toán là đủ ?
 • Chi phí hoạt động của phòng kế toán ?
 • Thủ tục và cách thức đăng ký nộp thuế ?
 • Các báo cáo nào phải làm hàng tháng/quý/năm ?
 • Bài toán giảm thiểu sai sót trong khâu kế toán?
 • Làm sao để không bị cơ quan thuế phạt ?

Và còn rất rất nhiều các băn khoăn lo lắng khác, liệu thuê một chuyên viên kế toán với mức lương cao có đủ để giải quyết tất tần tật các vấn đề cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Nên chọn tuyển kế toán hay dịch vụ kế toán trọn gói TP HCM?

Mỗi giải pháp sẽ mang lại những ưu điểm đồng thời tiềm ẩn những nhược điểm nhất định, chuyên gia kế toán nhiều năm kinh nghiệm đã làm việc với nhiều công ty start-up, cùng doanh nghiệp giải quyết bài toán tối ưu đã rút ra được những kết luận như sau v

 

  Kế Toán Tại Đơn Vị (truyền thống) Kế Toán Dịch Vụ
Ưu điểm:  
 • Thường xuyên có mặt tại đơn vị.
 • Có thể thực hiện các công việc khác ngoài công việc   kế toán chính.
 • Luôn song hành cùng doanh nghiệp
 • Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên đủ trình độ.
 • Luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành
Nhược điểm:
 • Có thể thay đổi nhân sự thường xuyên
 • Có không ít kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm trong tác kế toán, đôi lúc không cập nhật kịp thời luật pháp hiện hành về chế độ kế toán.
 • Chi phí lương cho nhân sự kế toán có đủ trình độ thực hiện công việc kế toán thường rất cao.
 • Phù hợp: Doanh nghiệp có quy mô lớn.
 • Không thường xuyên có mặt tại đơn vị.
 • Không thể làm cùng lúc nhiều công việc khác bên cạnh công việc chính liên quan lĩnh vực kế toán
 • Phù hợp: Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Hiện nay, hầu hết các chủ doanh nghiệp đều chọn Dịch vụ kế toán trọn gói thành phố HCM nhằm giải quyết bài toán chi phí, tránh rủi ro liên quan đến việc thực hiện các thủ tục kế toán, thủ tục thuế.

Đã có nhân viên kế toán, tại sao nhiều công ty vẫn thuê ngoài công ty dịch vụ kế toán trọn gói?

Một thực tế đang diễn ra không chỉ ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn là ở rất nhiều doanh nghiệp lớn tại thành phố HCM và các tỉnh thành lớn khác, đó là:

Doanh nghiệp quyết định lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói thành phố HCM để thực hiện công việc kế toán trọn gói trong khi đội ngũ nhân sự kế toán hiện tại vẫn đang thực hiện tốt công việc của mình là.

Vì sao?

Chế độ chính sách kế toán và các luật kế toán liên tục thay đổi và có sự chồng chéo phức tập, đòi hỏi mỗi một cán bộ kế toán phải có kiến thức rất sâu và rộng. Thuê dịch vụ kế toán trọn gói trở thành giải pháp tối ưu giúp  tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán, kế toán trọn gói.

Hãy hình dung chi phí thuê ngoài để thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ thì bạn sẽ chọn giải pháp nào cho doanh nghiệp của mình? Chúng ta thử phân tích các chi phí phát sinh khi doanh nghiệp duy trì đội ngũ nhân sự để thực hiện các công việc nội bộ. Các chi phí này bao gồm:

 • Chi phí chi trả trực tiếp cho nhân viên như: Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền thưởng…
 • Chi phí đào tạo, chi phí cung cấp tài sản đáp ứng nhu cầu công việc như máy tính, phần mềm kế toán, tài liệu, khóa học bổ sung,….
 • Số lượng nhân viên càng nhiều, chi phí phát sinh càng lớn. Bên cạnh đó, còn phải tính tới các chi phí quản lý phân bổ cho nhân viên: Tiền thuê nhà, khấu hao, điện nước, điện thoại, văn phòng phẩm và công cụ dụng cụ… Phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tính toán chi phí trên đầu người đã bỏ qua các chi phí phân bổ này.
 • Đối với một doanh nghiệp thông thường, chi phí quản lý phân bổ này thường gấp 2 tới 3 lần chi phí lương nhân viên.

Ví dụ: một nhân viên phải trang bị 01 bộ máy tính làm việc, 01 bộ bàn ghế, chi phí đào tạo, chi phí phụ cấp công tác phí, chi phí thai sản, chi phí thuê mặt bằng làm việc và rất nhiều chi phí phát sinh khác như nhân viên ốm, bệnh,…Mức lương tối thiểu cho một kế toán 1-2 năm kinh nghiệm khoảng 8 triệu? Và các kế toán nhiều kinh nghiệm hơn chi phí tăng gấp nhiều lần.

Do những lý do trên, chắc chắn các chủ doanh nghiệp sẽ không ngần ngại thuê ngoài dịch vụ kế toán trọn gói dù công ty có đội ngũ kế toán. Hãy để họ tập trung vào những chuyên môn riêng, việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói thành phố HCM sẽ là giải pháp hỗ trợ bộ phận kế toán hoàn tất công việc và giải quyết bài toán tối ưu hóa cho các chủ doanh nghiệp đang băn khoăn. Việc đi thuê một đơn vị kế toán chuyên nghiệp thể hiện tầm nhìn chiến lược của chủ doanh nghiệp, là cơ sở để phát triển doanh nghiệp và giảm bớt gánh nặng cho bộ phận chuyên trách, họ sẽ gắn bó với doanh nghiệp hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM :

ASTC – công ty dịch vụ kế toán TPHCM CHUYÊN NGHIỆP – chất lượng cao
Dịch vụ kế toán trọn gói – UY TÍN – GIÁ RẺ tại ASTC cho mọi Doanh nghiệp
Bài viết liên quan


Tổng hợp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng Covid-19

Thủ tục gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp năm 2020

Xử lý quà biếu tặng cho Khách hàng, quà Tết cho nhân viên

Lưu ý quyết toán thuế cuối năm 2019

Lưu ý công việc kế toán cuối năm 2019

Những hiểu nhầm thường gặp khi tính thuế TNCN (Phần 3)

HN: 0879 11 55 66 - HCM: 0787 228 229