0879 11 55 66 - 0787 228 229

Công việc và lợi ích của dịch vụ kế toán tổng hợp đối với Doanh nghiệpDù là doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ đều cần phải có một kế toán tổng hợp chuyên quản lý chứng từ, sổ sách. Nhưng hiện nay để tiết kiệm chi phí nhân sự và tăng hiệu quả công việc, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ kế toán tổng hợp như một giải pháp tài chính vì những lợi ích vượt trội – giải pháp toàn diện.

Lợi ích của dịch vụ kế toán tổng hợp là gì

Lợi ích của kế toán tổng hợp đem lại cho doanh nghiệp

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán tổng hợp. Đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ. Một phần do chủ doanh nghiệp không có thời gian đi sâu về nghiệp vụ kế toán và các quy định về thuế nên rất cần một tư vấn chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm làm thay. Cùng với đó, chi phí dịch vụ kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp khá thấp. Tuỳ vào số lượng và mức độ phức tạp của nghiệp vụ phát sinh theo đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí như lương, thưởng, chi phí đào tạo, bảo hiểm xã hội,… mà vẫn đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả.

Hơn thế, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của các công ty cung cấp DV kế toán tổng hợp như ASTC chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán tổng hợp, luôn cập nhật kịp thời thông tư, nghị định và chế độ kế toán hiện hành, cùng với đó là sự tận tâm, có trách nhiệm với công việc. Với dịch vụ kế toán tổng hợp của ASTC, việc tính toán, cân đối sổ sách của doanh nghiệp sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác với chi phí hợp lý nhất, giúp chủ doanh nghiệp yên tâm tập trung vào đầu tư kinh doanh phát triển.

Công việc của dịch vụ kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp

Hiểu về các đầu việc của dịch vụ kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp sẽ là cơ sở để chủ doanh nghiệp hoặc bộ phận có trách nhiệm lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo phần việc kế toán doanh nghiệp sẽ được thực hiện chính xác, kịp thời.

Công việc cơ bản của kế toán tổng hợp bao gồm:

 • Đối chiếu số liệu với các đơn vị.
 • Kiểm tra, theo dõi các khoản phát sinh.
 • Cân đối giữa số liệu kế toán tổng hợp và chi tiết.
 • Theo dõi và kiểm định sự hợp lý và cân đối giữa số dư cuối kỳ với các báo cáo chi tiết.
 • Hạch toán doanh thu, chi phí, công nợ, thuế giá trị gia tăng và báo cáo thuế cho công ty.
 • Theo dõi và kiểm soát công nợ của công ty để tiến hành xác định và đề xuất lập dự phòng hoặc giải quyết công nợ phải thu khó đòi.
 • Lập báo cáo tài chính từng quý.
 • Tổng hợp và thống kê số liệu kế toán.
 • Cung cấp số liệu, hồ sơ cho kiểm toán, cơ quan thuế, thanh tra kiểm tra theo yêu cầu.
 • Lưu trữ các dữ liệu kế toán theo đúng quy định.
 • Chủ động tư vấn và giải đáp các thắc mắc của chủ doanh nghiệp về kế toán tổng hợp, tình hình tài chính của công ty hoặc trực tiếp giải quyết các vấn đề còn khúc mắc trong quá trình làm việc.

Kết luận: ASTC với đội ngũ chuyên viên có năng lực nghiệp vụ kế toán, có khả năng tổng hợp, phân tích báo cáo tốt, sử dụng thành thạo các kỹ năng excel và phần mềm kế toán sẽ là cơ sở đảm bảo cung cấp dịch vụ kế toán tổng hợp cho doanh nghiệp với mức chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với thuê nhân viên chuyên trách đồng thời hiệu quả vượt trội, giải pháp toàn diện và chủ động xử lý mọi vấn đề liên quan.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM :

Kế toán tổng hợp là gì và trách nhiệm của người làm kế toán tổng hơp?
Chức năng nhiệm vụ của kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp
Bài viết liên quan


Tổng hợp chính sách hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng Covid-19

Thủ tục gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp năm 2020

Xử lý quà biếu tặng cho Khách hàng, quà Tết cho nhân viên

Lưu ý quyết toán thuế cuối năm 2019

Lưu ý công việc kế toán cuối năm 2019

Những hiểu nhầm thường gặp khi tính thuế TNCN (Phần 3)

HN: 0879 11 55 66 - HCM: 0787 228 229